Giới thiệu Sản phẩm
Products
Liên hệ
Contact
Bản đồ
Map
English
 
 Tin tức  

XỬ LƯ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ Ở CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG KHÍ OZONE

 

    Ô nhiễm môi trường ở các khu công nghiệp, khu chế xuất là vấn đề nóng của xă hội. Đây là vấn đề cấp bách cần phải được giải quyết song song với sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa. Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tập trung rất nhiều các khu công nghiệp, khu chế xuất với quy mô lớn. Môi trường nước, không khí ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng. Và tất nhiên những hệ lụy của ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động đang làm việc mà c̣n ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng và đến toàn xă hội.

 

    Từ trước đến nay chúng ta thường nghe tác dụng của Ozone để ngăn chặn các tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời, hay trong lĩnh vực công nghiệp: Ozone dùng để tiệt trùng nước uống… Tuy nhiên các doanh nghiệp sản xuất, tái chế cao su, ngành sơn, xi mạ, sản xuất đồ gỗ, chế biến thủy sản… ở B́nh Dương, Đồng Nai đă ứng dụng có hiệu quả kỹ thuật xử lư ô nhiễm không khí bằng khí Ozone với quy mô lớn.

 

    Theo Anh Nguyễn Thái Lợi Trưởng bộ phận kỹ thuật của Cty CP Cơ Điện Tân Hoàn Cầu _ một doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị, chuyển giao kỹ thuật xử lư mùi ô nhiễm bằng khí Ozone với quy mô công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết:

 

    "Các doanh nghiệp tái chế và sản xuất vật liệu nhựa, cao su, đồ gỗ, sơn, xi mạ… phát sinh khá nhiều mùi gây ô nhiễm. Hiện nay họ  rất quan tâm đến việc xử lư không khí ô nhiễm này. Bởi v́ chất lượng môi trường sống ở các khu công nghiệp tập trung trong thời gian qua đă giảm đi đáng kể, đồng thời các quy định của Chính phủ cũng dành nhiều quan tâm đến bảo vệ môi trường. Việc khắc phục và và hạn chế thấp nhất lượng khí thải ô nhiễm phát sinh của từng doanh nghiệp góp phần rất lớn để cải thiện môi trường sống. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp như: viêm mũi dị ứng, viêm phổi… cho người lao động và cộng đồng dân cư xung quanh.

 

    Với chi phí đầu tư khoản 100 triệu đồng, thời gian sử dụng tối thiểu là 5 năm, khả năng xử lư và làm sạch không khí ô nhiễm đến 95%. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng kết hợp hệ thống xử lư mùi ô nhiễm bằng khí Ozone với hệ thống xử lư bụi.

 

     Hệ thống xử lư ô nhiễm không khí bằng khí Ozone mang lại cho doanh nghiệp nhiều giá trị không chỉ ở chi phí hữu h́nh như: môi trường làm việc được cải thiện đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đây là một trong những nhân tố tăng cường sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, làm giảm chi phí tuyển dụng đào tạo, chi phí khám chữa bệnh hàng năm cho doanh nghiệp... Giá trị mang lại cho doanh nghiệp c̣n thể hiện ở chi phí cơ hội khi doanh nghiệp hạn chế thấp nhất những gián đoạn trong hoạt động sản xuất do tác động môi trường tạo ra những phản ứng từ phí người lao động hay cộng đồng dân cư...

 

    Ngoài ra, Cty Tân Hoàn Cầu c̣n cung cấp quạt thông gió tiết kiệm năng lượng với quy mô lớn cho nhiều doanh nghiệp. Hệ thống quạt thông gió tiết kiệm năng lượng có thể chạy 24/24, cánh quạt được làm bằng nhôm đúc định h́nh áp lực cao theo công nghệ của Đài Loan, cân bằng bằng máy cân bằng động hiện đại, khung quạt được làm bằng vật liệu Composite, đây là một vật liệu nhẹ có độ bền cao và thân thiện với môi trường, động cơ có công suất khoản 1100W, kết hợp hệ thống truyền động khoa học nên quạt hoạt động được tối đa công xuất giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng."

 

    Cty Tân Hoàn Cầu c̣n được biết đến trong lĩnh vực sản xuất motor, máy bơm nước. Các ḍng sản phẩm máy bơm nước được sản xuất chuyên dùng: Bơm hút giếng hai đầu hiệu ABC chuyên dùng cho những giếng khoan có tầng nước sâu, Bơm cao áp hiệu Super để hút sâu và đẩy lên cao dùng cho những nhà cao tần, hay Bơm ly tâm hiệu Ledo có lưu lượng nước lớn chuyên dùng cho sản xuất nông nghiệp. Cũng theo Anh Lợi các ḍng sản phẩm bơm nước được sản xuất hàng loạt theo công nghệ của Đài Loan: vỏ nhôm được đúc định h́nh áp lực cao theo dây chuyền hiện đại làm tăng độ bền, giúp cho việc giải nhiệt tốt, mẫu mă gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt.

 

    Để tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm, Tân Hoàn Cầu c̣n xây dựng hệ thống phân phối tập trung tại các chợ đầu mối lớn: Khu vực Quận 1 – Chợ Dân Sinh; Khu vực Quận 5 - Chợ Kim Biên, Khu đường Tạ Uyên; Khu vực Quận Tân B́nh - chợ Tân B́nh, đường Lư Thường Kiệt, đường Lạc Long Quân…

 

    Với chủ trương phát triển công nghiệp theo hướng bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng của Chính phủ trong thời gian tới, v́ thế các doanh nghiệp Việt Nam đă và đang tạo ra những giải pháp công nghệ và sản phẩm tốt đáp ứng cho mục đích sử dụng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng là điều cần được khuyến khích phát huy và xứng đáng được cộng đồng xă hội ủng hộ.

[Trở về trước] [Danh mục chính]
Nội dung khác
 
378402
lượt truy cập
  Trang trước Đầu trang  
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN TÂN HOÀN CẦU
95 Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh
Tel: 08. 66795458 - 62697382 - Fax: 08.62697372 - MST: 0303225556
Email: info@thc.com.vn - Website : www.thc.com.vn
Copyright © 2007 by THC. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.